Tin tức

NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN KHI LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP

Không giống như các sản phẩm điều hòa dân dụng khác, điều hòa công nghiệp thường có những yêu cầu rất riêng biệt trong cách lắp đặt. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản khi lắp đặt điều hòa công nghiệp.

1. Vị trí lắp đặt

Điều hòa công nghiệp là thiết bị điện lạnh không thể thiếu tại các nhà máy, khu chế suất, khu thương mại… Đây là thiết bị được gắn cố định và thường được lắp đặt dựa theo kiến trúc và kết cấu của từng khu vực riêng biệt. Chính bởi vậy trước khi lắp đặt, người thiết kế cũng như chủ đầu tư phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về vị trí lắp đặt. Việc làm này sẽ giúp điều hòa công nghiệp phát huy được hết tác dụng điều hòa không khí, đồng thời giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư tối ưu cho người sử dụng.

2. Quá trình lắp đặt

Quá trình lắp đặt điều hòa công nghiệp được chia làm hai giai đoạn chính. Giai đoạn thứ nhất của quá trình này là lắp đặt hệ thống đường dẫn cần thiết và giai đoạn hai là lắp đặt hệ thống máy điều hòa.

GIAI ĐOẠN 1: LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ỐNG DẪN

Các sản phẩm ống dẫn, dây dẫn cần lắp đặt trong quá trình này bao gồm: hệ thống ống bảo ôn, hệ thống dây điện tử, hệ thống ống thoát nước. Thông thường, phần ống dẫn, dây dẫn này thường được chon âm tường hoặc được thiết kế trên phần trần tường kỹ thuật. Giai đoạn đầu tiên này thường được thực hiện khi bắt đầu trát tường hoặc làm trần giả. Một điểm lưu ý quan trọng khi thi công hệ thống dây dẫn này đó là các thiết bị điều hòa công nghiệp đều là các sản phẩm điện lạnh có công suất cao, tiêu thụ nguồn điện năng lớn. Chính bởi vậy khi lắp đặt, các sản phẩm điều hòa công nghiệp đều phải được trang bị các thiết bị an toàn riêng như cầu dao, aptomat.

GIAI ĐOẠN 2: LẮP ĐẶT MÁY ĐIỀU HÒA

Trước khi lắp máy, người thực hiện cần xác định chính xác vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh của hệ thống. Sau khi xác định vị trí chính xác, người thợ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của đường ống một lần nữa để đảm bảo tất cả sẵn sàng hoạt động bình thường. Hệ thống điều hòa công nghiệp sẽ được lắp đặt ngay sau khi mọi thứ đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Tin liên quan