Tin tức

LẮP ĐẶT ĐIỆN LẠNH CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Lắp đặt điện lạnh tại các công trình xây dựng, nhà ở, doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các nước phát triển. Để thực hiện tốt công việc này, ngoài những hiểu biết về quy trình, các bước kỹ thuật, người dùng cũng cần hiểu rõ đặc trưng của từng dòng sản phẩm cũng như cách bảo dưỡng, bảo trì cho từng sản phẩm.

1. Lắp đặt điện lạnh hiểu như thế nào?

Lắp đặt điện lạnh là việc sử dụng các thao tác kỹ thuật dựa trên cơ sở vật chất đã có sẵn để tạo nên hệ thống điện lạnh cho một không gian, vị trí nhất định. Hệ thống điện lạnh được lắp đặt ở đây có thể là hệ thống làm mát đơn thuần, hoặc cũng có thể là hệ thống điều hòa chuyên dụng (Điều hòa công nghiệp hay điều hòa gia đình)  tùy theo nhu cầu cụ thể của người sử dụng.

lap dat dien lanh

2. Lắp đặt điện lạnh cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Yêu cầu về kỹ thuật trước và trong quá trình lắp đặt điện lạnh.

Trước khi lắp đặt hệ thống điện lạnh cho bất kỳ công trình xây dựng nào, việc đầu tiên mà khách hàng cần xác đinh, đó là nhu cầu sử dụng hệ thống điện lạnh. Căn cứ vào nhu cầu thực tế, các kỹ sư lắp đặt hoặc nhà cung cấp sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, lời khuyên hợp lý trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

Sau khi có được những sản phẩm phù hợp, các kỹ sư lắp đặt sẽ tiến hành khảo sát, thiết kế để lắp đặt hệ thống dây nối, ống thông phù hợp sao cho vừa đảm bảo được vẻ thẩm mỹ, vừa đảm bảo được các yêu cầu về nhu cầu sử dụng.

Yêu cầu sau khi lắp đặt điện lạnh

Sau khi lắp đặt điện lạnh, công việc bảo trì, bão dưỡng cũng là công việc đòi hỏi các kỹ sư lắp đặt cũng như người sử dụng quan tâm. Những vẫn đề thường xuyên gặp phải như kẹt bụi ở quát gió, bảo dưỡng hệ thống làm mát…cần được thường xuyên chú ý để có thể xử lý kịp thời, tránh hỏng hóc không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Tin liên quan