Tin tức

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp có thực sự đem lại lợi ích kinh tế hay không?

Điều hòa công nghiệp là giải pháp làm mát hàng đầu cho không gian các khu nhà xưởng, khu công nghiệp với sự tập trung lớn của nhiều nhân viên làm việc. Tuy nhiên, với mức chi phí ban đầu bỏ ra không hề nhỏ, nhiều doanh nghiệp còn e ngại không biết việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp có thực sự đem lại lợi ích kinh tế hay không? 

Điều hòa công nghiệp hay còn gọi là điều hòa trung tâm là hệ thống điều hòa lớn thường đường sử dụng dành cho các công ty, tập đoàn mới nhằm làm mát cho cả hệ thống tòa nhà.

Khi lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp, bên cạnh vấn đề công năng, nhiều người còn hoài nghi về lợi ích về kinh tế mà nó đem lại. Bởi không ai là không muốn “đi buôn có lãi”, đặc biệt là với một khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn như thế này, các doanh nghiệp lại càng phải cân nhắc kỹ càng khi ra quyết định lắp đặt.

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp có thực sự đem lại lợi ích kinh tế hay không?

Đầu tư lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp – “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”

Điều hòa công nghiệp vốn được đánh giá là thiết bị điện lạnh có công năng vượt trội nhưng mức đầu tư lại không hề nhỏ. Tuy nhiên thì đánh giá này chỉ dừng lại ở mức nhìn vào bề ngoài mà chưa đi sâu vào vấn đề cốt lõi bên trong. Đúng là giá thành của hệ thống điều hòa công nghiệp ban đầu hoàn toàn không rẻ, nhưng tính đến những vấn đề xoay quanh chi phí  lắp đặt, vận hành và bảo trì theo thời gian thì hệ thống này đã chứng tỏ được vị thế hàng đầu của mình.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Hệ thống điều hòa công nghiệp có thể linh hoạt trong việc lắp đặt và đây chính là ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Nếu như trước kia đối với hệ thống Chiller, ta thường đầu tư ban đầu từ lúc xây dựng nhà xưởng để phù hợp với thiết kế nhà máy, nên có bất kỳ thay đổi trong khâu xây dựng này thì doanh nghiệp buộc phải có một phương án thay thế khác, thì đối với hệ thống điều hòa công nghiệp điều lại hoàn toàn không.

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp có thực sự đem lại lợi ích kinh tế hay không?

Hệ thống điều hòa công nghiệp dùng máy làm mát hơi nước, vậy nên có thể lắp đặt sau khi nhà máy xây dựng xong để phù hợp với kinh tế hay nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí đầu tư ban đầu mà không phải lo lắng về phát sinh khi thay đổi thiết kế.

Tiết kiệm chi phí trong việc vận hành

Hệ thống điều hòa công nghiệp có dải công suất để lựa chọn rộng, vì vậy có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống làm mát không khí này có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Do đó trong quá trình vận hành, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén. Từ đó đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành cho toàn bộ hệ thống.

Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì, bảo dưỡng

Sở hữu hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động, máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Bởi vậy nên độ bền và tuổi thọ của hệ thống tương đối cao (trên 15 năm). Từ đó, hạn chế tối đa chi phí sửa chữa trong quá trình hoạt động, giúp cho việc vận hành trơn tru, không làm ảnh hưởng tới môi trường và năng suất lao động của các công nhân viên làm việc, cũng như đảm bảo duy trì nhiệt độ tốt nhất bảo vệ các thiết bị máy móc trong nhà xưởng.

Những tính năng ưu Việt đã giúp điều hòa công nghiệp mang đến lợi ích kinh tế rất lớn cho các doanh nghiệp bằng việc tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành và cả chi phí sửa chữa bảo dưỡng. Bởi vậy nên việc đầu tư vào hệ thống này đang là giải pháp hữu hiệu hàng đầu cho các khu công nghiệp, nhà xưởng,…

Tin liên quan